ดำเนินการลอกท่อ และร่องระบายน้ำ

ดำเนินการลอกท่อ และร่องระบายน้ำ ตามถนนสายหลักและสายรอง เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม
เทศบาลเมืองสุรินทร์ โดยนายสมเมือง ตัณฑเลขา รองนายกเทศมนตรีรักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีเมืองสุรินทร์ มอบหมายให้กองช่างสุขาภิบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการ ลอกท่อระบายน้ำ และร่องระบายน้ำในถนนสายต่างๆ ในเขตเมืองชั้นใน ตามถนนสายหลักและสายรอง เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.00 น. – 22.00 น. ในวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ที่บริเวณดังต่อไปนี้ ถนนหลักเมือง (บริเวณฝั่งด้านหน้าห้างบิ๊กซี สุรินทร์ และฝั่งด้านหน้าห้างโลตัส สุรินทร์)
ถนนเทศบาล 2 ถนนเทศบาล 3 ถนนเทศบาล 4 ถนนภักดีจุมพล ถนนเลียบค่ายวีรวัฒน์โยธิน คูข้างทางรถไฟ คูบรรพต และห้วยทับพล
เนื่องจากพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุรินทร์เป็นพื้นที่ต่ำคล้ายแอ่งกระทะ มีคลองล้อมรอบ และจากการขยายตัวของจำนวนประชากรทั้งนอกเขต และในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ทำให้มีการก่อสร้างอาคารบ้านเรือน ที่พักอาศัย หมู่บ้านจัดสรร จึงมีการถมดินปรับสภาพพื้นที่ให้มีระดับสูงขึ้นจากระดับดินเดิม ประกอบกับ ระบบระบายน้ำเดิม ซึ่งมีบางจุดเป็นท่อระบายน้ำที่มีขนาดเล็ก เมื่อมีฝนตกหนักหรือตกเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้เกิดน้ำท่วมขังฉับพลันขึ้นได้ เพื่อรับสถานการณ์ดังกล่าวนั้น จำเป็นต้องทำการลอกท่อระบายน้ำตามถนนสายต่าง ๆ ในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ เพื่อให้น้ำไหลสะดวก ไม่เกิด น้ำท่วมขังและไม่เป็นอุปสรรคต่อการจราจร รวมทั้งการดำเนินชีวิตประจำวันของประชาชนด้วย
เพื่อเป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม จึงเห็นได้ดำเนินการลอกท่อระบายน้ำ และร่องระบายน้ำในถนนสายต่าง ๆ ในเขตเมืองชั้นใน ตามถนนสายหลักและสายรอง ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.00 น. – 22.00 น. ในวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) เพื่อหลีกเลี่ยงช่วงเวลาจราจรคับคั่ง ซึ่งจะก่อให้เกิดการจราจรติดขัดได้
เทศบาลเมืองสุรินทร์ จึงขอความร่วมมือประชาชนไม่ทิ้งเศษขยะลงในท่อระบายน้ำ เพราะจะทำให้ท่อระบายน้ำอุดตัน
และในช่วงที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางด้งกล่าว และขออภัยในความไม่สะดวก มา ณ โอกาสนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *