ตรวจเยี่ยมการดำเนินมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ที่ตลาดไนท์บาร์ซ่า

เทศบาลเมืองสุรินทร์ โดยนายสมเมือง ตัณฑเลขา รองนายกเทศมนตรีรักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีเมืองสุรินทร์ พร้อมด้วยนายอัครพนธ์ เกตุสังข์พันธ์ ปลัดเทศบาลเมืองสุรินทร์ และนางชวนพิศ สืบสังข์ ผู้อำนวยการกองวิชาการและแผนงาน ตรวจเยี่ยมพ่อค้าแม่ค้า และการดำเนินมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ที่ตลาดไนท์บาร์ซา เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 17.00 น.
ตามที่เทศบาลเมืองสุรินทร์ ได้ดำเนินมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ในการทำการค้าขายของพ่อค้าแม่ค้า และผู้มาจับจ่ายใช้สอย เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยได้จัดทำแนวทางปฏิบัติให้พ่อค้าแม่ค้า ล้างมือสม่ำเสมอด้วยน้ำสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจล สวมผ้ากันเปื้อน หมวกคลุมผม สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า หรือหน้ากาก Face Shield และถุงมือ ขณะปฏิบัติงาน อาหารปรุงสำเร็จ มีการปกปิดและใช้อุปกรณ์หยิบจับอาหารทุกครั้ง หากมีอาการเจ็บป่วยให้หยุดปฏิบัติงานและไปพบแพทย์ทันที จัดบริการจุดล้างมือแอลกอฮอล์เจลหรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรคหน้าร้านค้า ให้ทำความสะอาดพื้น แยกขยะทั่วไปและขยะเศษอาหาร ห้ามเทเศษอาหารลงท่อ กรณีร้านค้าใดที่มีลูกค้าเป็นจำนวนมากให้จัดทำบัตรคิว และให้เว้นระยะห่างขณะรอสินค้าอย่างน้อย 1 เมตร ตามที่เทศบาลฯ ได้กำหนดจุดสีเขียวให้ยืนรอ
ในส่วนของพี่น้องประชาชนผู้มาจับจ่ายซื้อสินค้าที่ตลาดไนท์บาร์ซา เทศบาลเมืองสุรินทร์ ได้จัดแบ่งทางเข้า – ทางออก แยกจากกัน เดินทางเดียว (One way) ไม่เดินย้อนศร ซึ่งมีป้ายบอกทางเป็นระยะ พร้อมทั้งได้กำหนดจุดยืนรอรับสินค้า จัดชุดเดินประชาสัมพันธ์ภายในตลาดเน้นย้ำให้เว้นระยะห่างตามมาตรการทางสังคมห่างกันอย่างน้อย 1 – 2 เมตร
พร้อมกันนี้ ได้แจกพลาสติกใส ขนาด 2 x 0.60 เมตร ให้พ่อค้าแม่ค้าแผงละ 3 ชิ้น ติดด้านหน้าและด้านข้างซ้าย-ขวา เว้นระยะห่างของแผง หรือระยะเดิน หรือยืน ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร
การตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ พร้อมกันนี้เทศบาลได้ติดตั้งเครื่องขยายเสียง ประชาสัมพันธ์ให้พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนผู้มาจับจ่ายซื้อสินค้า ได้รับทราบ และปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ซึ่งเป็นวิถีชีวิตแบบใหม่ (New Normal) เทศบาลเมืองสุรินทร์ ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้
เราต้องใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท การ์ดอย่าตก
เราจะผ่านโควิด – 19 ไปด้วยกัน
ด้วยความห่วงใย จากใจผู้บริหารเทศบาลเมืองสุรินทร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *