สถานธนานุบาล เทศบาลเมืองสุรินทร์ ขยายเวลาไถ่ถอน และลดดอกเบี้ย ช่วยเหลือประชาชน ซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19

นายสุนทร แก้วสุพรรณ ผู้จัดการสถานธนานุบาล เทศบาลเมืองสุรินทร์ แห่งที่ 1 และผู้ตรวจการสถาน ธนานุบาล ประจำภาค 11 กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการจัดการสถานธนานุบาลขององค์กรปกครอง ส่วนท้องถิ่น มีมาตรการช่วยเหลือประชาชนผู้ใช้บริการสถานธนานุบาลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ดังนี้
1. ขยายเวลาไถ่ถอน ผ่อนผัน หรือยืดระยะเวลา ในการชำระหนี้ แก่ผู้รับจำนำตามมาตรา 25 วรรคแรก แห่งพระราชบัญญัติโรงรับจำนำ พ.ศ. 2505 และที่แก้ไขเพิ่มเติม โดยให้ขยายเวลาไถ่ถอนทรัพย์ที่นำมาจำนำตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 จาก 4 เดือน 30 วัน เป็น 8 เดือน (7 เดือน 30 วัน)
2. ลดอัตราดอกเบี้ย ให้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยสำหรับผู้ที่นำทรัพย์สินมาจำนำในระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2563 เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท ดอกเบี้ยร้อยละ 0.125 ต่อเดือน ส่วนเงินต้นเกินกว่า 5,000 บาท ดอกเบี้ยร้อยละ 1 ต่อเดือน

สำหรับสถานธนานุบาลในสังกัดเทศบาลเมืองสุรินทร์ มี 2 แห่ง คือ แห่งที่ 1 ตั้งอยู่ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองสุรินทร์ และแห่งที่ 2 ตั้งอยู่สี่แยกเยื้องตลาดน้อยรื่นรมย์ เปิดทำการวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08.00 – 16.00 น. เว้นวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ รับจำนำทรัพย์สินของประชาชน ได้แก่ ทองคำ เพชร เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือช่าง ผ้าไหม เป็นต้น

เราจะผ่านโควิด-19 ไปด้วยกัน

เทศบาลเมืองสุรินทร์ เป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

ด้วยความห่วงใย จากคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองสุรินทร์

ศูนย์ข่าวประชาสัมพันธ์ เทศบาลเมืองสุรินทร์ รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *